Thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy

Thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy

Hòn non bộ từ xa xưa đã được người Việt Nam ưu chuộng và chọn làm điểm nhấn cho không gian nội ngoại thất của ngôi nhà bởi vì nó không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian nhà bạn mà nó còn mang nhiều giá trị phong thủy.

Hòn non bộ theo quan điểm của người xưa

Hòn non bộ theo quan điểm của những người dân Việt Nam xưa là biểu tượng của đồi núi, sông nước, nó giuos tăng cường trường khí tốt, thấn áp tà khí, vì thế nó được bài trí rất nhiều trong các gia đình. Nhưng bên cạnh đó để nó mang lại nhiều thuận lợi thì gia chủ cần cần biết một số quy tắc phong thủy.

Một số lưu ý về vấn đề phong thủy

Khi xây dựng và thiết kế hòn non bo người ta thượng chú ý đến dá vôi bởi loại đá này được cho rằng sẽ hút hết những tà khí trong nhà bạn trong khuôn viên, sân vườn. Từ đó nó có thể giúp gia đình bạn tránh được những tai họa, những chuyện thị phi hay hơn nữa là vấn đề chết chóc.

Các bạn nên chú ý, nếu như chúng ta ở nhà nhiều tầng thì tuyệt đối không nên thiết kế xây dựng hòn non bộ ở tầng trên cùng, dù ở bất kì vị trí nào đi nữa thì đây cũng được xem là một điều tối kị trong gia đình bạn.

Theo phong thủy thì khi thiết kế và xây dựng hòn non bộ, gia chủ cần nên lựa chọn những tiểu cảnh thế núi đẹp, tránh những thế núi có hình dàng nhọn hoắc, kì quái vì theo ngũ hành nó có thể mang lại những điều xui xẻo cho gia đình bạn, khiến bạn dễ vướng vào những chuyện thị phi không đáng có.

Ngoài ra trước khi xây dựng hòn non bộ thì bạn cần tính toán và xác định chính xác hướng đặt hòn non bộ. Bạn nên đặt hòn non bộ ở hướng kích hoạt tài lộc, vận may cho ngôi nhà. Nếu đặt sai hướng sẽ khiến cho gia đình bạn bị thất thoát tài sản, làm ăn phá sản.

Hơn nữa chúng ta cần phải chú ý về số lượng hòn non bộ. Thường số lượng này sẽ được chọn số lẻ 3,5,7 là tốt nhất. Và ngoài ra thì hòn non bộ trước nhà cần được thiết kế khác biệt không bằng nhau. Điều này được ví như sự phân cấp trong gia đình và nguyên tắc này được xem như sự gắn kết, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

 

You May Also Like

About the Author: Bảo Đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *