5 MẸO THIẾT KẾ LOGO HOÀN HẢO

5 MẸO THIẾT KẾ LOGO HOÀN HẢO
  1. Nó nên được dễ dàng trên mắt

Một cái gì đó tất cả các biểu tượng dễ nhận biết nhất đều có điểm chung là sự đơn giản. Chúng không phải là đồng bằng, nhưng chúng cũng tránh sử dụng các yếu tố không cần thiết hoặc hào nhoáng mà làm cho mắt bạn khó tập trung.

de-dang

Biểu tượng trang trí quá chi tiết hoặc trang trí hoa văn không chỉ gây đau đớn khi nhìn, chúng cũng khó sử dụng trong nhiều thiết lập khác nhau, đó là một sự cân nhắc quan trọng.

Nó giúp nếu bạn có một số hiểu biết về bảy loại biểu tượng , và những gì chúng phù hợp nhất.

  1. Timeless là tốt hơn so với hợp thời trang

Thật khó để tránh có một số xu hướng hiện tại ảnh hưởng đến việc thiết kế logo của bạn, nhưng luôn có một số xu hướng nổi bật bởi vì chúng bị lạm dụng.

timeless-tot-hon

Và các xu hướng bị lạm dụng không chỉ dẫn đến các biểu trưng rất chung chung, mà còn các biểu trưng ngày càng nhanh.

Không có gì sai với việc sử dụng một phong cách tối giản hoặc cổ điển trong logo của bạn, nhưng kết hợp hai hình ảnh cổ phiếu chung chung được bao bọc trong một huy hiệu, và đột nhiên bạn không khác gì với tất cả các doanh nghiệp khác trong năm 1987.

Điều đó nói rằng, ngay cả một thiết kế vượt thời gian sẽ cần phải được làm mới mỗi lần nữa, nhưng như được hiển thị bởi McDonald’s, có thể làm điều này mà không hoàn toàn đổi mới thương hiệu.

Các vòm vàng là một bộ phận của thương hiệu từ năm 1960, với những thay đổi nhỏ mỗi vài năm.

  1. Màu đen không phải là màu

Màu đen không phải là màu sắc, hoặc tốt, ngoại trừ khi nó được. Các cuộc tranh luận xung quanh màu sắc trong các biểu tượng hiếm khi chạm vào tình trạng của màu đen, nhưng đôi khi họ xem xét các liên kết đến cảm xúc.

mau-den

Nhưng bạn không thể chọn màu sắc thương hiệu bằng cách sử dụng liên kết cảm xúc ngụ ý mà không xem xét ý nghĩa văn hoá. Và chỉ có quá nhiều biến số để xem xét nếu đi qua con đường này.

Điều đó có nghĩa là phần lớn những gì khách hàng thích nhận thấy sự lựa chọn màu sắc của bạn là gì – liệu nó có phù hợp với những gì đang được bán?

Một nhà thiết kế tốt sẽ có một sự hiểu biết âm thanh về tâm lý màu sắc, và sẽ có thể cung cấp lời khuyên có giá trị.

Họ cũng sẽ biết cách sử dụng logo sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn màu sắc, bao gồm cả việc sử dụng các sắc thái và gradient.

Cuối cùng, họ cũng sẽ biết rằng cách đơn giản nhất để tránh nhận thức của chính bạn ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn về logo sẽ cho bạn thấy thiết kế ban đầu với màu đen trắng.

  1. Hãy suy nghĩ về nơi nó sẽ được sử dụng

Trong nhiều năm, các nhãn hiệu chỉ phải xem xét logo của họ sẽ như thế nào trong bản in, khiến họ phải tránh các logo với quá nhiều chi tiết.

suy-nghi

Một khi các thương hiệu bắt đầu tung ra các trang web, chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi có thể mạo hiểm hơn với thiết kế của chúng tôi, trong khi vẫn phải cân nhắc xem logo sẽ được in ra sao.

Và giờ đây chúng tôi có vô số các thiết bị kỹ thuật số khác nhau, hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội và khả năng khởi chạy một ứng dụng di động mang nhãn hiệu.

Bây giờ chúng ta không chỉ cần phải xem xét cách in logo của chúng ta, mà còn ở các kích cỡ khác nhau, và như một hình đại diện hình vuông hoặc hình ảnh tiểu sử.

Một cách để vượt qua điều này là để người thiết kế của bạn tạo ra hai biểu tượng khác nhau:

– Biểu tượng đăng nhập – Đây là biểu trưng chỉ có loại hoặc kết hợp kiểu và nhãn hiệu, có thể là một biểu tượng trừu tượng, biểu tượng hoặc hình ảnh.

– Một Glyph – Một đại diện đơn giản hơn về thương hiệu của bạn, thường chỉ sử dụng nhãn hiệu của bạn.

Bất cứ thứ gì bạn sử dụng phải phù hợp với khung hình vuông, và phải dễ nhận biết ngay cả khi nhỏ.

Điều này sẽ được sử dụng làm đại diện truyền thông xã hội của bạn, trong không gian nhỏ và thậm chí cả trong biểu tượng ứng dụng của bạn.

  1. Chọn kiểu chữ và phông chữ cẩn thận

Có một số kiểu chữ không nên sử dụng trong một logo: Comic Sans, Papyrus, và Curlz là ba cái mà ngay lập tức nảy ra ý tưởng.

Mặc dù nhiều nhãn hiệu vẫn sử dụng các kiểu chữ serif và sans-serif trong các bản mẫu của họ, một số kiểu chữ trang trí và chữ viết vẫn có thể hoạt động.

Mặc dù điều này phần lớn phụ thuộc vào tên của doanh nghiệp của bạn, và các skillset của nhà thiết kế của bạn.

Vấn đề lớn nhất với kiểu chữ trang trí và chữ viết là họ trở nên khó đọc khi bị thu nhỏ trên màn hình nhỏ hơn.

Điều quan trọng hơn cần xem xét là bạn có giấy phép chính xác để sử dụng kiểu chữ và rằng kiểu chữ này khớp tốt với giá trị thương hiệu của bạn.

Sẽ rất khó tin tưởng vào một công ty luật nếu tấm gương của họ đã sử dụng một kiểu chữ vui vẻ, vị thành niên.

Phần kết luận

Logo của bạn là một nền tảng của thương hiệu của bạn, vì vậy đừng vội vã thiết kế hoặc coi nó như một suy nghĩ sau.

Và mặc dù những lời khuyên này cung cấp một số hướng dẫn trong quá trình thiết kế, nó chắc chắn không phải là một cái gì đó bạn giải quyết trên của riêng bạn.

Chi tiêu một chút tiền vào một logo được thiết kế chuyên nghiệp bây giờ tốt hơn rất nhiều so với chi tiêu nhiều hơn nữa trên một thương hiệu hoàn chỉnh từ ba đến năm năm nữa.

Việc thiết kế logo thương hiệu ấn tượng kết hợp với sẽ giúp thương hiệu của bạn kết nối được khách hàng một cách hiệu quả nhất.

You May Also Like

About the Author: Bảo Đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *