5 MẸO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHO TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

5 MẸO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CHO TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Học các kiến ​​thức cơ bản về thiết kế đồ hoạ sẽ giúp bạn tạo các bài đăng nổi bật cho trang Facebook của bạn, truyền tải từ bằng đồ họa blog hấp dẫn và tạo ra nội dung có thể ghim được.

Có một vài quy tắc cơ bản sẽ giúp bạn tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp. Năm mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn tạo ra các đồ hoạ blog tuyệt vời, bài đăng phương tiện truyền thông xã hội và tài liệu tiếp thị ngay lập tức.

  1. Sử dụng tương phản để giúp thiết kế của bạn nổi bật

tuong-phan-thiet-ke

Các thiết kế tốt nhất nổi bật. Một trong những cách đơn giản nhất để thiết kế của bạn nhảy ra khỏi trang đang sử dụng tương phản. Chọn màu tương phản. Nếu bạn có nền màu sáng, hãy sử dụng phông chữ tối.

  1. Chọn bảng font chữ của bạn

Công ty của bạn có một phông chữ thương hiệu chuẩn không? Việc chọn bảng phông chữ phù hợp là một cách tuyệt vời để đảm bảo sự nhất quán và xây dựng sự quen thuộc với khách hàng của bạn.

chon-font-chu

Hãy thử chọn phông chữ tiêu đề, phông chữ phụ đề và phông chữ văn bản. Chọn phông chữ đậm nổi bật cho tiêu đề của bạn, và đơn giản hơn phụ đề và các phông chữ cơ thể.

Ví dụ như bạn thiết kế poster với nội dung 4 bí quyết để chọn một chiếc nệm tự nhiên, thì hình ảnh và font chư nên kết hợp hài hòa, như vậy hiệu quả marketing sẽ cao.

  1. Chọn một bảng màu

Bước tiếp theo khi nói đến thiết kế, là chọn lược đồ màu của bạn . Thương hiệu của bạn có vui vẻ và tươi mới, hay được thiết lập và đáng tin cậy? Chọn màu sắc phản ánh “tính cách thương hiệu” này.

Bắt đầu với 2-3 màu chính và xây dựng từ đó. Sử dụng các màu này một cách nhất quán.

  1. Không có hình ảnh khỏa thân

Hình ảnh là một phần quan trọng của thiết kế đồ hoạ. Nó thực sự rất đơn giản để có được một cái nhìn chuyên nghiệp. Chìa khóa? Sử dụng lưới hoặc khung nếu có thể.

Bằng cách thêm một số thứ tự cho hình ảnh của bạn, thiết kế của bạn sẽ được tìm kiếm tốt hơn trong thời gian không có ở tất cả.

Đây là một thủ thuật đơn giản mà sẽ cho thiết kế của bạn một cạnh chuyên nghiệp. Có hàng trăm lưới để lựa chọn từ Canva.

  1. Giữ nó đơn giản

Cuối cùng, nó có thể được dễ dàng để có được mang đi với rất nhiều hình ảnh tuyệt vời, đồ họa và phông chữ để lựa chọn. Đơn giản là luôn luôn tốt nhất khi nói đến thiết kế đồ họa.

thiet-ke-don-gian

Giảm lộn xộn có nghĩa là bạn có nhiều khả năng để có được thông điệp của bạn trên! Hãy chắc chắn rằng bạn có một lý do để sử dụng tất cả các yếu tố thiết kế, và giữ số lượng phông chữ, màu sắc, hình dạng và khung để tối thiểu.

 

You May Also Like

About the Author: Bảo Đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *